Lắp đặt camera quan sát cần chi phí bao nhiêu thì hợp lý

vung tau lap dat camera quan sat min - Lắp đặt camera quan sát cần chi phí bao nhiêu thì hợp lý

Lắp đặt camera quan sát bao nhiêu tiền là hợp lý ? Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cùng tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của camera quan sát nhé.

vung tau lap dat camera can bao nhieu tien min - Lắp đặt camera quan sát cần chi phí bao nhiêu thì hợp lý
Lắp đặt camera quan sát cần chi phí bao nhiêu thì hợp lý

Thứ nhất: Số lượng camera quan sát mà bạn cần lắp là bao nhiêu ?

Số lượng camera quan sát rất quan trọng vì một bộ camera bao gồm: camera quan sát, đầu ghi hình camera, ổ cứng/thẻ nhớ, nguồn, dây…. Số lượng camera sẽ quyết định số kênh của đầu ghi, dung lượng ổ cứng/ số lượng thẻ nhớ, loại nguồn camera và số lượng dây cáp.

Nếu như bạn muốn lắp 1 camera quan sát cho nhà hay xưởng của mình thì bạn nên chọn camera wifi gắn thẻ nhớ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và bạn sẽ không cần phải mua đầu thu hay ổ cứng. Còn nếu bạn cần lắp từ 2 camera quan sát trở lên thì bạn nên lắp bộ camera quan sát có dây. Lắp bộ camera quan sát tuy nhiều tiền nhưng nó sẽ ổn định hơn camera wifi và nếu lắp nhiều camera thì chi phí sẽ rẻ hơn lắp camera wifi rất nhiều.

Thứ hai: Bạn chọn đầu ghi hình camera bao nhiêu kênh.

Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến giá tiền khi lắp camera quan sát. Đầu ghi hình camera có các loại: 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh, 64 kênh… Nếu mà nhà bạn lắp 4 camera và bạn chọn loại 4 kênh thì không có gì để bàn vì tính ra tổng chi phí cho 4 camera không bao nhiêu tiền. Nhưng nếu bạn lắp 2 camera thì bạn cũng phải chọn đầu thu 4 kênh, tính ra thì giá bộ 2 camera lại khá cao. Tuy 2 kênh còn lại nếu sau này bạn muốn lắp thêm camera nữa thì bạn có thể gắn thêm vào mà không cần mua thêm đầu ghi hình nữa.

Thứ ba: Yêu cầu về độ rõ nét của camera quan sát như thế nào?

Nếu bạn chỉ muốn xem hình dáng người và khoảng cách từ camera quan sát đến điểm cần quan sát từ 5-7m thì bạn chọn loại camera 1.0mp chi phí sẽ thấp. Nhưng nếu bạn muốn xem rõ mặt hay biển số xe và khoảng cách từ 7-12m thì bạn phải lắp 2.0mp, 3.0mp… độ phân giải càng cao thì chi phí càng cao. Tùy vào nhu cầu của mỗi người để chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất. 

Thứ tư. Bạn muốn lưu trữ dữ liệu trong bao lâu?

Nếu bạn chỉ cần lắp 2 camera 1.0mp và bạn muốn lưu dữ liệu từ 7-8 ngày thì bạn có thể chọn ổ cứng 500GB. Nhưng nếu bạn lắp 2 camera 2.0 thì và xem dữ liệu từ 7-8 ngày thì bạn phải lắp ổ cứng 1000GB. Tại vì dung lượng của ổ cứng khác nhau thì số ngày lưu dữ liệu cũng khác nhau và giá tiền của mỗi loại cũng khác nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của ổ cứng như: độ phân giải của camera càng cao thì càng tốn dung lượng, khu vực bạn lắp đặt có vật di chuyển nhiều sẽ tốn dung lượng ổ cứng nhiều hơn khu vực không có vật di chuyển hay ổ cứng mới sẽ khác ổ cứng cũ …. Hiện nay giá ổ cứng mới 500GB và 1000GB cũng không chênh lệch nhiều nên nếu lắp camera bạn nên chọn ổ cứng 1000GB, chi phí tăng lên có 1 chút xíu mà được số ngày lưu trữ gấp đôi. Lắp camera quan sát bao nhiêu tiền, giá cao hay thấp cũng cần dựa vào dung lượng ổ cứng. Vì vậy bạn hãy lựa chọn loại phù hợp để có chi phí hợp lý nhé.

 

vung tau lap dat camera quan sat min 1024x467 - Lắp đặt camera quan sát cần chi phí bao nhiêu thì hợp lý
HIKVISION – Nhãn hàng Camera số 1 thế giới

Thứ năm: Hãng camera quan sát khác nhau.

Mỗi hãng camera quan sát khác nhau sẽ có giá khác nhau. Bạn không thể so sánh giá của camera một hãng lạ hoắc, bán ở ngoài chợ với một hãng camera uy tín. Chất lượng khác nhau, chính sách bảo hành khác nhau thì giá cũng khác nhau. Vậy nên sau khi hỏi giá cả bạn nên hỏi thêm về hãng sản xuất camera để có sự lựa chọn đúng. Một số hãng camera chất lượng mà giá cả cũng khá tốt mà bạn có thể tham khảo như: Kbvision, Hikvision, Questek, camera Dahua, Vantech…

Thứ sáu: Chính sách bảo hành, bảo trì của đơn vị lắp đặt camera

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả của bộ camera. Thị trường camera hiện nay rất cạnh tranh. Vì vậy giá cả giữa các công ty cũng khác nhau rất nhiều. Nhưng bạn phải sáng suốt lựa chọn công ty uy tín. Vì hiện nay nhiều công ty lắp camera cho bạn giá rất rẻ, nhưng lắp xong thì họ cũng biến mất luôn. Vì họ lấy giá thấp nên không đủ chi phí để đi bảo hành, bảo trì cho khách hàng. Mỗi lần có hư hỏng hay sự cố gì mà bạn gọi họ thì họ không đến hoặc hẹn này hẹn mai…. Đó là tâm lý chung của một số khách hàng khi chọn đơn vị lắp đặt không uy tín hay vì ham của rẻ. Mình khuyên các bạn khi quyết định lắp camera quan sát nên chọn những công ty uy tín, vì camera quan sát là hàng điện tử nên rất nhạy cảm. Lắp camera quan sát bao nhiêu tiền chỉ là vấn đề xếp sau sự chất lượng của camera và chính sách hậu mãi với khách mà đơn vị lắp đặt mang lại cho bạn.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cả của camera mà bạn có thể tham khảo. Bây giờ bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi lắp camera quan sát bao nhiêu tiền rồi đúng không. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác như: chất liệu của camera, bạn cần đi nẹp tường hay đi trần, diện tích cần lắp, tầm xa hồng ngoại của camera,…. Khi quyết định chọn lắp đặt camera giá rẻ bạn nên hỏi đơn vị lắp đặt những yếu tố trên để có thêm dữ kiện để đánh giá đơn vị lắp đặt có báo giá mắc cho bạn không nhé.

VŨNG TÀU Camera là đơn vị chuyên Camera hệ thống. Chúng tôi lắp đặt Camera tại Bà Rịa – Vũng Tàu. VŨNG TÀU CAMERA chỉ làm những dòng camera chất lượng cao, mục đích giảm tối đa rủi ro cho hàng hóa.

Nếu có nhu cầu QUÝ KHÁCH vui lòng liên hệ :

Kinh Doanh : 0943.05.06.05 Mr Phú

Hỗ Trợ Kỹ Thuật : 03.72.911.911 ( 24/24 miễn phí qua phone )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Brands