Hệ thống camera giám sát ngân hàng

Hệ thống camera giám sát ngân hàng

 

Hệ thống camera giám sát ngân hàng là một giải pháp tiên tiến trên thế giới đang được rất nhiều quốc gia ứng dụng và phát triển. Tại Vũng Tàu, VUNGTAUCAMERA – Vũng Tàu Camera  là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này tại thành phố Vũng Tàu, hệ thống của VUNGTAUCAMERA là một giải pháp tổng thể về giám sát và quản lý an ninh cho ngân hàng.

Mặt hàng camera an ninh, camera giám sát ngày nay cũng phát triển như vũ bão. Việc đầu tư 1 hệ thống camera an ninh và các thiết bị công nghệ vào ngân hàng là thiết yếu và là trọng tâm.

22222 fmrk - Hệ thống camera giám sát ngân hàng

Yêu cầu thực tế

Đối với ngân hàng – một lĩnh vực liên quan đến giao dịch tiền bạc và tài sản có giá trị, bên cạnh các dịch vụ chăm sóc, ưu đãi thì vấn đề an ninh, an toàn là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Một ngân hàng có mức độ an toàn cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Mặc dù tại các ngân hàng luôn có các bộ phận chuyên trách (quản lý, bảo vệ, phòng điều hành., giám sát….) nhưng do nhiều yếu tố (vị trí đặc biệt nhạy cảm, nhân lực và năng lực của nguời chịu trách nhiệm, điều kiện kỹ thuật, và nhiều yếu tố khác,…) khiến công tác giám sát và quản lý còn gặp rất nhiều khó khăn.

 Giải pháp VUNGTAUCAMERA

Hệ thống camera giám sát ngân hàng là một giải pháp tiên tiến trên thế giới đang được rất nhiều quốc gia ứng dụng và phát triển. Tại Việt Nam, Công ty VUNGTAUCAMERA là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này, hệ thống của VUNGTAUCAMERA là một giải pháp tổng thể về giám sát và quản lý an ninh cho ngân hàng đòi hỏi rất cao về chất lượng hình ảnh và phân tích xử lý dữ liệu thông minh có thể kích hoạt nhiều hoạt động. Hệ thống camera giám sát ngân hàng công ty VUNGTAUCAMERA đưa ra có thể mô tả cụ thể như sau:

 1. Mô hình hệ thống

giamsatnganhang1 - Hệ thống camera giám sát ngân hàng

2. Các khu vực lắp đặt chủ yếu:

– Khu vực quan sát cửa chính (cửa ra vào): Là khu vực quan trọng, cần giám sát 24/24. Khu vực này quan sát việc ra vào cửa khách hàng và ghi hình lại sự xâm nhập bất hợp pháp.
– Khu vực quan sát toàn cảnh: Khu vực này quan sát tổng quát sàn giao dịch, nhìn được toàn bộ nhân viên giao dịch, nhân viên kiểm soát, toàn bộ khách hàng ngồi giao dịch và khách hàng chờ ngoài ghế chờ.
– Khu vực quan sát kho tiền: Đây là khu vực trọng yếu của ngân hàng, khu vực này cất giữ két và tiền. Camera được lắp đặt để nhận dạng được mặt người vào kho tiền, ghi hình lại sự xâm nhập trái phép và quan sát mọi hoạt động ra vào của nhân viên kho quỹ.
– Khu vực quan sát quầy giao dịch với khách hàng: Mọi hoạt động giao dịch giữa nhân viên giao dịch và khách hàng sẽ được ghi hình lại, để nhận biết được mặt khách hàng giao dịch cũng như giao dịch viên. Camera quầy giao dịch được lắp đặt để nhận biết mệnh giá tiền, loại tiền khi giao dịch và đọc được số trên máy đếm tiền.

3. Hệ thống thiết bị:

Camera quan sát cửa chính

3276 camera hikvision ds 2cd2755fwd iz - Hệ thống camera giám sát ngân hàng

Camera cửa chính là loại: Camera IP HIKVISION DS-2CD2755FWD-IZ 5.0 Megapixel ở tốc độ 30 hình/giây đa luồng hình ảnh, có thể cài đặt đến 8 vùng hình độc lập thuận tiện cho việc theo dõi mặt người đi qua cửa. Ghi hình trực tiếp lên SD card khi máy tính trung tâm chưa hoạt động, khi có máy tính sẽ chuyển ngay về máy tính trung tâm.

Camera quan sát toàn cảnh

ds 2cd6362f i  v s  6mp hikvision fisheye1 800x800 - Hệ thống camera giám sát ngân hàng

Camera quan sát toàn cảnh sử dụng là  loại Camera IP HIKVISION DS-2CD6362F-I 6.0 Megapixel  ở tốc độ 30 hình/giây, góc rộng . Ghi hình trực tiếp lên SD card khi máy tính trung tâm chưa hoạt động, khi có máy tính sẽ chuyển ngay về máy tính trung tâm, ghi hình khi có chuyển động.

Camera quầy giao dịch 

20150721222946841 - Hệ thống camera giám sát ngân hàng

Các bàn giao dịch được theo dõi ghi hình bằng camera IP: Camera IP HIKVISION DS-2CD2132F-I 3.0 Megapixel  tốc độ hình ảnh 30 hình/giây. Hai bàn giao dịch liền kềđược theo dõi bởi một camera, do vậy cấu hình 1 chi nhánh giao dịch thường có 4 camera loại này thay vì 6 camera như các giải pháp độ phân giải thấp hơn

 

Camera quan sát kho tiền 

3274 camera hikvision ds 2cd2655fwd iz - Hệ thống camera giám sát ngân hàng

Camera IP HIKVISION DS-2CD2655FWD-IZ 5.0 Megapixel, EXIR 50m tốc độ 30 hình/giây đa luồng hình ảnh , có thể cài đặt đến 8 vùng hình độc lập thuận tiện cho việc theo dõi mặt người đi qua cửa. Ống kính 2.5 – 6mm auto-Iris. Ghi hình trực tiếp lên SD card khi máy tính trung tâm chưa hoạt động, khi có máy tính sẽ chuyển ngay về đầu ghi hình IP tại Phòng Quản Lý Ngân Hàng. 

 Đầu Ghi Hình IP

p 14863 HIKVISION DS 7608NI E2 - Hệ thống camera giám sát ngân hàng

Đầu ghi hình IP HIKVISION với độ phân giải ghi 8mp giúp việc lưu dữ liệu hoạt động tại ngân hàng suôn sẻ nhất.

Màn hình theo dõi camera

tivifullhd - Hệ thống camera giám sát ngân hàngMàn hình công nghệ HD có thể hiện thị FULL HD

4. Tính năng cụ thể mỗi loại camera

 Camera quan sát cửa chính

giamsatnganhang cuachinh - Hệ thống camera giám sát ngân hàng
Camera cửa chính giám sát người ra vào ngân hàng

Camera cửa chính:  Camera IP HIKVISION DS-2CD2755FWD-IZ 5.0 Megapixel được lắp trên tường nhìn thẳng cửa ra vào để quan sát và nhận diện rõ mặt người ra vào ngân hàng. Với độ phân giải cao: 5.0 Megapixel, công nghệ hồng ngoại, chống ngược ánh sáng, lập trình tự động bảo mật báo động mất hình trong camera, có thể giám sát 24/24 và ghi hình trực tiếp trên đầu ghi hình, giúp giám sát mọi sự xâm nhập bất hợp pháp vào bên trong ngân hàng.

Camera quan sát toàn cảnh

giamsatnganhang toancanh - Hệ thống camera giám sát ngân hàng
Camera toàn cảnh quan sát khu vực chờ tại phòng giao dịch

Camera toàn cảnh: Camera IP HIKVISION DS-2CD6362F-I   độ phân giải cao 6.0 Megapixel ở tốc độ 30 hình/giây – có thể quan sát tổng thể sàn giao dịch, nhìn được toàn bộ nhân viên giao dịch, nhân viên kiểm soát và khách hàng ngồi chờ tại ghế chờ. Camera này được lắp chính giữa trên trần của phòng chờ giao dịch.

Camera quan sát Quầy giao dịch

giamsatnganhang quaygiaodich - Hệ thống camera giám sát ngân hàng Camera quầy giao dịch

Camera tại các bàn giao dịch là loại camera Camera IP HIKVISION DS-2CD2132F-I 3.0 Megapixel , được gắn vào giá inox nhìn thẳng xuống bàn giao dịch, khoảng cách từ camera đến mặt bàn giao dịch là 1.20 – 1.30 mét. Camera IP HIKVISION DS-2CD2132F-I 3.0 Megapixel  có góc quan sát rộng  độ phân giải cao 3.0 Megapixel tốc độ hình ảnh 30 hình/giây, có thể xác định mệnh giá tiền, loại tiền khi giao dịch, đọc được số trên máy đếm tiền, quan sát được khách hàng và nhân viên giao dịch. Với độ phân giải cao, 2 bàn giao dịch liền kề có thể được theo dõi bởi một camera, do vậy cấu hình 1 chi nhánh giao dịch thường có 4 camera loại này thay vì 6 camera như các giải pháp độ phân giải thấp hơn.

Camera quan sát kho tiền

giamsatnganhang khotien - Hệ thống camera giám sát ngân hàngCamera kho tiền

Camera kho tiền sử dụng loại: Camera IP HIKVISION DS-2CD2655FWD-IZ 5.0 Megapixel được gắn lên tường, nhìn hướng thẳng cửa ra vào để quan sát mặt người ra vào kho tiền. Camera theo dõi cửa kho tiền loại IP độ phân giải 5.0 Megapixel tốc độ 30 hình/giây đa luồng hình ảnh, có thể cài đặt đến 8 vùng hình độc lập thuận tiện cho việc theo dõi mặt người đi qua cửa. Ống kính điều chỉnh, ghi hình trực tiếp lên đầu ghi hình trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Brands