6 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát – Camera An Ninh tại Vũng Tàu

10 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát – Camera An Ninh tại Vũng Tàu

Camera quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ an ninh chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát dây truyền sản xuất, giám sát nhà xưởng… Và đặc biệt thời gian gần đây khi trộm cắp gia tăng thì nhu cầu lắp đắt camera quan sát ngày càng tăng caoDưới đây là 10 lời khuyên cho bạn trước khi chọn mua Camera.

Đầu tiên: Cần xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

– Trước khi lựa chọn cho mình một camera. Bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera quan sát . Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera quan sát tốt nhất để nắm bắt được khung cảnh cần thiết.

– Ví dụ với mục đích chống trộm, bạn cần suy xét tính toán trước rằng nếu trộm muốn đột nhập vào nhà của bạn thì cần đi qua các khu vực nào?…hay cần quan sát ở đâu…?

Nói đúng ra, để lắp được hệ thống camera chuyên nghiệp, các kỹ thuật viên cần tưởng tượng mình sẽ là trộm. Với nhà này, mình sẽ đột nhập từ đâu. 

camera quan sát 1 - 6 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát - Camera An Ninh tại Vũng Tàu

 

 

camera quan sát - 6 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát - Camera An Ninh tại Vũng Tàu

 

camera quan sát 2 - 6 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát - Camera An Ninh tại Vũng Tàu

 

Thứ 2: Lựa chọn tiêu cự

– Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn sẽ muốn tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera quan sát. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính.
Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được đoạn phim quan sát chất lượng cao.

1711 tieu cu camera quan sat - 6 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát - Camera An Ninh tại Vũng Tàu

 

Thứ 3: Chú ý môi trường lắp đặt 


– Mỗi camera được thiết kế thích hợp với từng môi trường riêng. Cụ thể:

+ Camera của bạn sẽ được đặt trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà),

+ Mong muốn camera của bạn có nằm trong tầm nhìn của mọi người,

+ Hoặc phần nào ẩn, và tính thẩm mỹ yêu cầu không khi lắp đặt ở môi trường đó (camera cần phải có tầm quan sát tốt và pha trộn với môi trường xung quanh hay không).

1711 he thong cac loai camera quan sat - 6 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát - Camera An Ninh tại Vũng Tàu

Thứ 4: Chất lượng hình ảnh đẹp hay xấu, rõ nét hay mờ quyết định ở độ phân giải của camera

– Các dòng phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy nhiều chi tiết trong đoạn video, do đó nếu muốn hình ảnh tốt nhất bạn phải sử dụng camera megapixel và camera các loại có độ phân giải siêu cao. Hiện nay thì camera  HD TVI thì được đánh giá là dòng camera có độ phân giải Full HD, cực rõ nét thích hợp với mọi nhu cầu giám sát

– Thị trường Việt Nam, Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ như cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera Ip có giá một vài triệu là được hoặc camera HD TVI chọn thương hiệu bình dân. Hoặc với những yêu cầu giám sát khắt khe hơn thì phải chọn những camera có độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như: HIKVISION , HDPARAGON… 

Thứ 5: Nhu cầu cần loại Camera có dây so với camera không dây

– Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút vào các khái niệm về camera không dây do sự hấp dẫn công nghệ cao và thực tế rằng không yêu cầu cáp để truyền video. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn mua, đừng nên nghe hoàn toàn vào người tư vấn mà bạn nên đi khảo sát nhiều nơi, vì mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng và thích hợp với từng nhu cầu khác nhau.

1711 camera khong day va co day1 - 6 Lời khuyên khi chọn Camera Quan Sát - Camera An Ninh tại Vũng Tàu

Thứ 6: Và cuối cùng là chọn thương hiệu, nhà cung cấp lắp đặt camera, các dịch vụ hỗ trợ đi kèm

– Lời khuyên tốt nhất khi lắp đặt camera là lên mạng tìm kiếm thông tin về các thương hiệu camera, xem đánh giá của người dùng về thương hiệu đó, tìm một nhà cung cấp và lắp đặt tốt, những người sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn và có kinh nghiệm lâu năm và hỏi rõ chế độ bảo hành

– Chú ý về dây dẫn, thật ra một số chỗ gắn camera khá đắt. Không phải do camera đắt mà là do dây dẫn loại tốt và khá đắt tiền. 

– Mạng là điều cũng nên chú ý, tốc độ đường truyền up/down ảnh hưởng đến độ phân giải HD của camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Brands