Hướng dẫn chi tiết cách bật kiếm tiền trên facebook đơn giản

by My Trần

Thời đại công nghệ số ngày nay mang đến vô vàn các tiện ích. Facebook là một trong số đó. Ai trong số chúng ta chắc hẳn ai cũng từng sử dụng facebook ít nhất một  lần. Có thể đơn thuần lướt face để giết thời gian hay là sử dụng facebook messenger để liên lạc với người thân bạn bè,.. 

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những tính năng cơ bản  của ứng dụng này. Có một tính năng hết sức hữu dụng mà chưa chắc ai cũng rõ đó chính là kiếm tiền trên  facebook.

Điều kiện bật kiếm tiền trên facebook

Lâu nay hầu hết mọi người sử dụng facebook với các chức năng nổi mà không hề hay biết rằng ông lớn này còn hỗ trợ kiếm tiền cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Dù cho bạn là ai, làm nghề gì thì đều có thể kiếm tiền trên nền tảng này.

Bản chất của công việc này chính là kiếm tiền video facebook. Hay nói một cách dễ hiểu chính là thông qua các video mà bạn đăng tải bạn sẽ kiếm tiền   dựa trên lượt xem, lượt tương tác.

Tuy nhiên, để bắt đầu công việc kiếm tiền người dùng cần phải thông qua bốn tiêu chí của ông lớn này bao gồm:

Fanpage đạt yêu cầu kiếm tiền

Có fanpage đạt 10.000 lượt theo dõi

Trước tiên bạn cần có riêng cho mình một trang Fanpage đạt 10.000 lượt theo dõi. Để tạo dựng được cột mốc này sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng đây là điều kiện tiên quyết. Điều này giúp cho facebook biết được rằng bạn có thể xây dựng một nội dung cơ bản thu hút  người xem lâu dài.

READ  Trường hợp kháng tài khoản bị hạn chế trên Facebook và Youtube

Có lượt xem ổn định

Tiếp đến điều kiện thứ hai, fanpage của bạn phải đáp ứng đạt 30k views tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút. Điều kiện này áp dụng cho các video trong vòng một tháng trở lại.

Đạt tiêu chuẩn hợp lệ kiếm tiền trên facebook

Hãy đảm bảo rằng trang của bạn là một trang sạch. Và trang đó phải được lập từ 60 ngày và phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Thuộc vùng quốc gia, lãnh thổ được hỗ trợ

 Về quốc gia thì bạn cần thuộc các quốc gia nằm trong diện cho phép. Hiện tại Việt Nam chưa được hỗ trợ và chính thức được phát hành từ năm 2019.

Sau khi hoàn thành được các yêu cầu kể trên là bạn đã có thể kiếm tiền trên facebook bằng video.

Hình thức thanh toán

Giờ đây bạn có thể thêm tài khoản ngân hàng của bản thân để tiến hành thanh toán, thu lợi.

Thêm ngân hàng thanh toán doanh thu

Do Facebook chỉ cho phép thêm tài khoản ngân hàng của các nước nhất  định nên bạn phải có tài khoản nước ngoài. Nếu thêm tài khoản  ngân hàng  Việt thì page sẽ không được bật kiếm tiền ngay bây giờ mà bị xếp vào hàng đợi. Khi vào thị trường Việt Nam cho được phép thì mới có thể kiếm tiền.

READ  Tìm hiểu về merch amazon và kiếm tiền với merch amazon 

Hiện có 2 cách thêm tài khoản ngân hàng đó là tạo tài khoản Payoneer sau đó lấy bank US trong PO thêm vào thanh toán hoặc dùng paypal US.

Hiện tại một Fanpage chỉ liên kết duy nhất được với một tài khoản thanh toán. Bạn có thể sửa được nhưng không thể thay đổi tài khoản thanh toán khác vào được. Có thể Facebook không bật chức năng này để tránh tình trạng mua bán fanpage.

Một lưu ý nữa cho các bạn khi kiếm tiền trên facebook bằng video đó là: Khi đăng bất cứ video nào bạn sẽ cần có thời gian để được xét duyệt. Chính vì  vậy bạn hãy gửi video xét duyệt trước thay vì đăng video và đợi xét duyệt.    Việc làm này giúp bạn tiết kiệm một lượng view tương đối.

Kiếm tiền trên facebook nhờ ad break

Ngoài cách kiếm tiền bằng đăng video kể trên thì bạn cũng có thể chạy ad break kiếm thêm thu nhập.

Sau khi đáp ứng đầy đủ các yếu tố kể trên thì bạn có thể chèn thêm các quảng cáo ngắn. Ad break hiện nay chia làm ba loại: quảng cáo đầu video, quảng  cáo giữa video và quảng cáo chèn hình ảnh. Và tất nhiên là không skip ad tua quảng cáo.

Tổng quan ads break kiếm tiền

Đây là một hình thức kiếm tiền khá quen thuộc đối với những ai làm việc với nền tảng youtube. Tuy nhiên lại khá mới mẻ với người dùng facebook vì hình thức này chỉ vừa mới được cập nhật.

READ  Sinh viên làm gì để kiếm tiền? Gợi ý công việc kiếm tiền hiệu quả nhất

Quảng cáo đầu video

Đây là những quảng cáo được phát trước khi nội dung chính của video bắt đầu. Các quảng cáo này thường hướng đến những người dùng có thói quen chủ động tìm kiếm nội dung của trang. Hoặc có thể là trong danh sách các video trên ứng dụng Facebook Watch.

Ngoài việc doanh thu nhận được từ quảng cáo, nếu bạn có số lượng người truy cập quảng cáo càng nhiều thì lợi nhuận cũng càng tăng. 

Quảng cáo giữa video

Còn đối với loại quảng cáo này sẽ được phát trong video. Để các quảng cáo này hoạt động hiệu quả mà không gây khó chịu hay ảnh hưởng tới cho người xem video. Thì thông thường, người sáng tạo nội dung tìm cách sắp xếp để lợi dụng đưa quảng cáo vào điểm thời gian nghỉ tự nhiên ở giữa video sao   cho hợp lý nhất.

Quảng cáo bằng hình ảnh

Khác với quảng cáo video kể trên, đây là loại quảng cáo với các hình ảnh tĩnh được hiển thị bên dưới nội dung. Quảng cáo này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình xem video của người dùng facebook.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách kiếm tiền trên facebook. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về công việc này. Chúc các bạn nhận được những khoản doanh thu lớn từ nền tảng này.

You may also like

1 comment

Health benefits of protein powder 27/10/2022 - 16:47

ÖGRENIM DURUMU.»Ankara Iktisadi ve Ticari Ilimler Akademisi»Istanbul
Marmara Üniversitesi Iktisadi ve Idari Bilimler Fakültesi
Lisans.

Reply

Leave a Comment