Một Số Cách Check Shot Canon Bạn phải học để có BST đẹp nhất

by My Trần

Bạn đang có ý định mua và bán máy ảnh canon nhưng bạn đang không biết cách kiểm tra sao cho an toàn và chính xác. Vậy bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn các câu hỏi như check shot canon là gì có đơn giản không? hay cần sử dụng các ứng dụng gì để kiểm tra? Cùng tìm hiểu nhé!

Check shot canon là gì?

Check shot máy ảnh Canon là cách kiểm tra số lượng ảnh mà máy đó đã chụp được. Giúp cho bạn mua bán và định giá chiếc máy ảnh đó được một cách tốt hơn. Trung bình một chiếc máy ảnh sẽ chụp được 100,000 hay 200,000 ảnh như là tuổi thọ của màn trập. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào loại máy, dòng máy mà bạn đang sử dụng, nếu máy đắt tiền thì sức chịu và số lần chụp được lớn hơn. Check shot với máy ảnh Canon chỉ có ý nghĩa với những máy mới hay những máy đã được thay thế với màn trập chính hãng. 

 Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số những phần mềm kiểm tra số shot canon với tính năng mới này giúp check shot được chính xác, nhanh chóng và chuyên nghiệp chính hơn rất nhiều. Vậy những phần mềm này check như thế nào, thực hiện ra sao? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!  

READ  Trở lại thời 19xx trong “phút mốt” cùng máy ảnh film

Các phần mềm kiểm tra số shot canon

1. Check Shot Canon bằng Canon EOS Info

Đây là một phần mềm được khá nhiều người dùng và tải phần mềm bởi những tính năng ưu trội của canon EOS info  như:

Biết Model Camera và các link của Canon

Tính năng cần thiết nhất đó là đọc số shot 

Tính năng đọc số Seri của máy

Đọc phiên bản firmware

Đọc mức pin

Đọc và ghi thông tin chủ nhân và bản quyền của ảnh

Được đồng bộ thời gian 

Các máy ảnh Canon có thể check shot bằng Camera EOS Info. 

Nếu bạn là người yêu thích sự mới mẻ và thường xuyên đổi máy thì không nên bỏ qua các  tính năng thú vị  của các phần mềm này. Những phần mềm này thì luôn luôn được cập nhật, nâng cấp thường xuyên và thường được bổ sung vào các loại máy mới.  

Những phần mềm này bạn chỉ cần giải nén và Open là được do các phần mềm này không cần cài đặt. Sau đó bạn kết nối với chiếc Canon 70D với máy tính bằng cáp USB và nhấn vào Connect trên phần mềm là được

READ  Lưu ý khi mua máy ảnh film cho người mới bắt đầu

Khi đó những thông tin quan trọng sẽ hiển thị đầy đủ ra giúp bạn tham khảo một cách dễ dàng.Ví dụ bạn có thể tham khảo máy Canon EOS 70D bằng cách bạn chỉ cần ấn vào dấu mũi tên để đi tới trang chính của Canon 70D. Khi đó các thông số và nội dung sẽ hiện ra như:

Shutter Count: Số lượng Shot ảnh đã chụp 1195

Serial Number: Số Serial của máy

Lens Name: Lens đang được sử dụng

Battery Level: Mức pin của máy

Owner Name: Tên người sử dụng máy

Những thông tin quan trọng này hiện ra giúp cho việc định giá cũng như tính năng của máy ảnh tốt hơn trước khi quyết định mua. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin quan trọng khác như bạn ấn vào dấu mũi tên để đi tới trang chính của Canon 70D, . Dưới một chút là Firmware của máy. Mũi tên phía dưới Firmware 1 chút sẽ tới trang nâng cấp firmware của Canon. 

2. Export thông tin check shot của máy ảnh Canon 

Nếu như bạn muốn thay đổi tên người dùng thì bạn chỉ cần viết lại thông tin vào đúng phần cần thiết và nhấn Save lại là được. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Generate Report để cung cấp được đầy đủ các thông tin.

READ  Top các cửa hàng bán máy ảnh film giá tốt nhất tại Hà Nội

3. Check Shot máy ảnh Canon bằng phần EOSMSG

Ngoài Canon EOS Info thì chúng ta có thêm phần mềm EOSMSG. Đây là phần mềm này có thể kiểm tra được nhiều loại máy ảnh Canon khác nhau nhất. Trong đó bao gồm có Canon 750D/800D, Canon Mirrorless,…và các mới hơn.

Xem video hướng dẫn chi tiết tại đây

4. Check Shot máy ảnh Canon bằng Free Shutter Count

Đôi khi các phần mềm trên không thể check shot được những máy ảnh Canon quá mới. Vậy thì khi đó bạn hãy sử dụng phần mềm Free Shutter Count. Đây là phần mềm được cập nhật thường xuyên và hỗ trợ được nhiều loại máy ảnh nhất.

Ngoài ra phần mềm này rất dễ sử dụng và cài đặt nhưng lại mang lại hiệu quả và sự chính xác cao. Nó có giao diện rất đơn giản giúp người dùng dễ thực hiện các thao tác cũng như rất dễ nhận được những thông tin thống kê các thông số cơ bản của máy. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến check shot canon chuẩn xác nhất đảm bảo các cung cấp được các thông tin giá trị cho bạn. Hy vọng rằng với những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn mua được những chiếc máy ảnh phù hợp nhất tốt nhất với bạn. 

You may also like

7 comments

gFMClPUqaQrZNmRT 14/10/2021 - 12:43

NnJZGCqxsoz

Reply
buy anabolic online 23/10/2021 - 03:06

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply
buy anabolic online 26/10/2021 - 02:23

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply
Hottest Videos 2021 05/12/2021 - 09:23

Hottest Videos 2021! Click Here: http://bit.do/fSL4K ❤️

Reply
Best Dating Site 2022 14/12/2021 - 13:34

Best Dating Sites for Real Relationships in 2022 click here

Reply
a Maria - Dance,Maria 09/01/2022 - 17:24

a Maria – Dance, Maria [Official Music Video]! Click Here: https://youtu.be/E5DYlF6_x2U

Reply
ビットコインカジノボーナス2022 15/01/2022 - 20:03

ビットコインカジノボーナス2022

Reply

Leave a Comment