Tài liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu

by My Trần

Đối với những nhà đầu tư vừa mới chập chững bước vào ngành chứng khoán thì việc trau dồi cho mình kiến thức qua tài liệu hay sách viết về đề tài chứng khoán là rất cần thiết. Khi làm bất cứ công việc gì cũng cần kiến thức nếu muốn vượt trội. Chỉ như vậy bạn mới có thể kiếm được tiền bền vững đặc biệt là trên thị trường chứng khoán. 

Hiểu được điều đó chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn – những nhà đầu tư chứng khoán tương lai một số tài liệu cần thiết để giúp giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được cách chơi chứng khoán.

Tài liệu chứng khoán

Một số tài liệu chứng khoán

Về tài liệu học chứng khoán thì nó rất đa dạng, từ những cuốn sách dành cho người mới bắt đầu cho đến những cuốn sách chứng khoán kinh điển.

Tuy nhiên để thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư chứng khoán mới bắt đầu, thì chúng tôi muốn đề xuất 1 số cuốn sách và tài liệu chứng khoán sau. Đây là những tài liệu rất căn bản, hy vọng sẽ giúp ích được bạn.

Tài liệu học chứng khoán

“Giáo trình thị trường chứng khoán”

Những cuốn sách học thuật dạng như thế này khá quen thuộc đối với các sinh viên kinh tế dù học ngành nào đi nữa. Đây là giáo trình chứng khoán giúp cho những ai muốn học chứng khoán. Cuốn sách hướng tới những khía cạnh cơ bản về thị trường chứng khoán như:

READ  Top những sự thật về phân tích cơ bản chứng khoán

Tổng quan thị trường chứng khoán, chứng khoán là như thế nào? Hiểu được thị trường chứng khoán sơ cấp/thứ cấp, cách phân tích và đầu tư chứng khoán, hiểu về trái phiếu…

Đây là nền tảng rất cơ bản cho những người chơi mới muốn học chứng khoán chập chững vào nghề. Rất rất nên đọc.

Sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z”

Đây là một cuốn sách chứa rất nhiều kiến thức bổ ích trong phân tích kỹ thuật. Vì vậy nó sẽ giới thiệu bạn gần như tất cả các chỉ báo về phân tích kỹ thuật mà bạn cần. Vì quá nhiều chỉ báo vào 1 cuốn sách vì vậy các chỉ báo sẽ đơn giản, thiếu đi chiều sâu. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu thì nó sẽ cho bạn góc nhìn khái quát.

Sách “Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính”

Sách này và sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z” là hai sách bổ sung cho nhau. Tuy nhiên quyển sách này được nhiều nhà đầu tư đã đọc đánh giá sâu hơn sách trên, nhưng độ rộng lại thấp hơn. Đọc xong 2 quyển này bạn sẽ hiểu thêm rất nhiều về phân tích kỹ thuật.

Sách lược đầu tư của Warren Buffett

Một cuốn sách khá đơn giản có cả hình và chữ, bố trí giống chó trẻ em đọc. Vì vậy nó rất dễ đọc, dễ hiểu, dễ tiếp cận. Bên cạnh đó nội dung cũng rất tinh gọn các tư tưởng và đầu tư của Warren Buffett. Những nhà đầu tư mới rất nên tham khảo.

READ  Fomo là gì? Kinh nghiệm vượt qua Fomo trong chứng khoán

Xem thêm video hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

 

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Bạn muốn tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính thì đây là cuốn sách rất nên đọc với ngôn từ đơn giản dễ hiểu. Hành trình trở thành nhà đầu tư chứng khoán bắt đầu bằng cuốn sách này cũng sẽ rất hợp đấy.

Làm giàu qua chứng khoán – William J.ONeil

Sự kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và đầu tư tăng trưởng- một lựa chọn không nên bỏ qua. Những trang sách mang tính định lượng nên sẽ dễ tiếp thu đối với người mới bắt đầu. Khi đọc và hiểu hết về nó thì kiến thức của bạn sẽ nâng tầm lắm đấy!

Bên cạnh sách, tài liệu chứng khoán đơn giản, dễ hiểu mang tính tham khảo cho người mới kể trên. Chúng tôi đề xuất vài cuốn nâng tầm, khó hơn cho bạn tham khảo thêm nhé: 

  • Sách “Cổ phiếu thường, Lợi nhuận phi thường” 
  • Sách “Nhà đầu tư thông minh”
  • Sách phân tích chứng khoán.

Muốn thật giỏi ở thị trường này thì hãy đọc thật nhiều sách. Từ cơ bản đến trung cấp rồi nâng cao hơn. Luôn học hỏi sẽ ngày càng giỏi lên, khi đó tiền sẽ đến với bạn thôi.

Khóa học chứng khoán miễn phí

Một số khóa học chứng khoán miễn phí được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao mà mọi người nên tham khảo.

Khóa học chứng khoán

Các khóa học chứng khoán phân tích kỹ thuật của thầy Trương Gia Bình 

Khóa học của thầy được rất nhiều các nhà đầu tư trên thị trường đánh giá rất cao về chất lượng bài giảng. Nội dung chủ yếu hướng tới phân tích kỹ thuật chứng khoán.

READ  Fomo là gì? Kinh nghiệm vượt qua Fomo trong chứng khoán

Các khóa học chứng khoán của Akira Lê

Khóa học này được nhiều nhà đầu tư đánh giá 8/10 điểm vì vậy rất đáng để tha gia. 

Các khóa học đầu tư chứng khoán của Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy

Với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư tài chính và phân tích kỹ thuật. Từng đảm nhiệm nhiều các vị trí hàng đầu trong những tổ chức tài chính lớn ở Việt Nam. Bên cạnh đó ông còn được tiếp thu kiến thức đỉnh cao ở Hoa Kỳ để trở thành một nhà tạo lập thị trường thực thụ là một lợi thế lớn về cách tư duy trên thị trường tài chính. Vì vậy các khóa học tại đây không nên bỏ lỡ.

Phần mềm chơi chứng khoán miễn phí

Phần mềm chơi chứng khoán cũng là một công cụ rất cần thiết để giúp nhà đầu tư tìm ra được điểm mua/bán của cổ phiếu. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho nhà đầu tư về phần mềm chứng khoán Amibroker.

Phần mềm Amibroker với code điểm mua bán chính xác cao

Phân tích kỹ thuật không chỉ áp dụng cho mình chứng khoán, mà nó còn áp dụng cho nhiều lĩnh vực tài chính khác như forex, bitcoin, crypto, dầu, vàng, tiền kỹ thuật số (tiền ảo),hàng hóa… Vậy nên để nâng cấp khả năng thì anh em có thể trải nghiệm trò chơi.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số tài liệu học chứng khoán nên có. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường trở thành nhà đầu tư thực thụ.

You may also like

8 comments

buy anabolic online 23/10/2021 - 03:07

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply
buy anabolic online 26/10/2021 - 02:24

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply
Hottest Videos 2021 05/12/2021 - 09:22

Hottest Videos 2021! Click Here: http://bit.do/fSL4K ❤️

Reply
נערות ליווי חזה ענק 12/12/2021 - 17:09

קמגרה תשדרג לכם את חיי המין ותאפשר לכם הנאה מרבית מהאקט. לטבע פלז’ר שלל פתרונות טבעיים נוספים שישדרגו לכם את חדר המיטות. קמגרה תשדרג לכם את חיי המין ותאפשר לכם הנאה מרבית מהאקט. לטבע פלז’ר שלל פתרונות טבעיים נוספים שישדרגו לכם את חדר המיטות. נערות ליווי יפות

Reply
Best Dating Site 2022 14/12/2021 - 13:33

Best Dating Sites for Real Relationships in 2022 click here

Reply
a Maria - Dance,Maria 09/01/2022 - 17:23

a Maria – Dance, Maria [Official Music Video]! Click Here: https://youtu.be/E5DYlF6_x2U

Reply
ビットコインカジノボーナス2022 15/01/2022 - 20:00

ビットコインカジノボーナス2022

Reply

Leave a Comment