Top những cuốn sách hay nhất về chứng khoán không nên bỏ qua

by My Trần

Khi bạn quyết định vào đầu tư chứng khoán thì việc nắm được những kiến thức cơ bản nhất là những gì bạn nên làm đầu tiên. Nếu như bạn vẫn chưa biết làm thế nào để học về những kiến thức về đầu tư chứng khoán thì hãy tham khảo những cuốn sách chứng khoán hay nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngày cho bạn trong bài viết dưới đây.

Hiện tại có rất nhiều loại sách chứng khoán đã được các chuyên gia phân tích kỹ càng cũng về con đường chứng khoán. Hãy cùng theo chân chúng tôi đi tìm hiểu ngay nào!

Sách dành cho người mới bắt đầu chơi chứng khoán

Sách chứng khoán có quan trọng cho người mới bắt đầu không?

Đối với người mới bắt đầu, chứng khoán cũng cần phải có một lượng kiến thức đủ  hiểu biết để có thể đầu tư một cách thông minh nhất. Bởi vậy, việc trong bị cho mình những kiến thức chứng khoán là một điều rất cần thiết. Vậy cần học những kiến thức bổ ích lấy từ đâu? Câu trả lời là bạn có thể tham khảo từ sách. Hiện nay, có rất nhiều loại đầu sách viết về chứng khoán mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và học tập. 

READ  Fomo là gì? Kinh nghiệm vượt qua Fomo trong chứng khoán

Cả đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán, chưa hiểu biết gì về lĩnh vực này hay cả những người chơi thâm niên, đều cần không ngừng học tập để tích lũy thêm nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích cho mình, từ đó giúp cho việc đầu tư chứng khoán của bạn được tốt hơn.

Top những cuốn sách bổ ích về chứng khoán mà bạn không nên bỏ lỡ

Nếu bạn thấy có quá nhiều loại sách chứng quán mà bạn không biết nên chọn cuốn nào, thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách top bổ ích nhất, giúp bạn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp trong thị trường chứng khoán.

Sách cho người chơi chứng khoán

‘’Hướng dẫn cho người mới bước vào thị trường chứng khoán’’ – Tác giả Matthew R. Kratter

Cuốn sách này chính là những gì mà người mới bước vào con đường chứng khoán cần. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có những kiến thức nền tảng để bạn có thể học cách kiếm tiền từ thị trường chứng khoán, kể cả bạn không có một chút kinh nghiệm nào về lĩnh vực này. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong đầu tư chứng khoán cũng như đã từng làm việc tại các quỹ đầu cơ lớn mà tác giả Matthew R. Kratter đã viết nên cuốn sách này. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ về cổ phiếu cũng như cách đầu tư để sinh lời từ chúng.

‘’Giao dịch lớn” – Tác giả Peter Phạm

Được xuất bản vào năm 2013, ‘’Giao dịch lớn’’là cuốn sách được phiên dịch sang tiếng Việt lần đầu tiên vào năm 2015. Đây là một trong những cuốn sách bổ ích mà nhiều nhà đầu tư trên thị trường tìm đến. Tác phẩm là những cái nhìn rất thực tế về chứng khoán khi chính tác giả đã gặp phải rất nhiều sự va chạm, trải qua những lần thất bại trong quá trình đầu tư cũng như gặt những thành quả đầu tiên. 

READ  Top những sự thật về phân tích cơ bản chứng khoán

Cuốn Giao Dịch Lớn là cuốn sách vạch rõ sự gai góc và khắc nghiệt cả chứng khoán thay vì những điều bay bổng của nó. Cuốn sách với rất nhiều biểu đồ số liệu và những tình huống thực tế sẽ cho bạn những quy tắc khi tham gia. Chỉ cần tuân thủ đúng quy tắc, bạn sẽ được cung cấp cho người đọc những phương pháp đầu tư hiệu quả nhất đồng thời được giải đáp những bí mật trong thị trường chứng khoán khác.

 ‘’Mười bước ngẫu nhiên trên phố Wall’’ – Tác giả Burton G.Maikle

Đây là một trong top những cuốn sách bán rất chạy từ khi mới ra mắt. Những ngôn từ gần gũi không quá dày đặc thuật ngữ khoa học và chuyên ngành sẽ không làm bạn bị ngợp ngay từ khi mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán này.

‘’Mười bước ngẫu nhiên trên phố Wall’’ sẽ đưa tới bạn cái nhìn của tác giả về chứng khoán đó là: Thị trường luôn diễn ra rất ngẫu nhiên, và bạn sẽ không thể biết trước được điều gì sẽ diễn ra. Bởi vậy sự thành công sẽ không bao giờ có nếu như bạn không biết làm chủ được bản thân. Sự tự tin và chắc chắn sẽ giúp bạn tiến gần đến thắng lợi rồi.

Cuốn sách ‘’ Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall’’

‘’Đầu tư chứng khoán theo chỉ số’’ – Tác giả John C. Bogle

Tác giả sẽ đưa ra những ví dụ về chứng khoán qua những ngụ ngôn lý thú, giúp người đọc không cảm thấy quá khô khan khi tìm hiểu, sau đó đúc rút ra bài học và đưa ra những lời khuyên cho bạn. 

READ  Top những sự thật về phân tích cơ bản chứng khoán

Nếu như bạn muốn thành công trong thị trường chứng khoán thì hãy luôn nhớ nguyên tắc: tốc độ chuyển đổi thấp, lựa chọn những chỉ số quỹ có chi phí,  không thu phí giao dịch. Việc này sẽ giúp bạn học được cách phân bổ tài sản thông minh, đánh giá được mức độ rủi ro và lựa chọn đầu tư hợp lý sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

‘’Giàu từ chứng khoán’’ – Tác giả John Boik

Cuốn sách này là toàn bộ  kinh nghiệm tích lũy, cuộc đời cũng như những phương pháp được tác giả đúc kết được trong những năm đứng trên thị trường chứng khoán của bốn nhà kinh doanh thành công Gerald Loeb, Jesse Livermore, Nicolas Darvas, Bill O’Neil, Bernard Baruch.

Tư duy giàu từ chứng khoán

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về những cuốn sách chứng khoán nên đọc không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như tích lũy được kinh nghiệm hữu ích về thị trường đầu tư chứng khoán. 

Nếu như bạn đã và đang tham gia vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán hay bạn là người mới bắt đầu thì đừng bỏ qua những cuốn sách mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Chúc bạn sớm chinh phục được thì trường này và trở thành chuyên gia tài ba về chứng khoán!

You may also like

8 comments

buy anabolic online 23/10/2021 - 03:06

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply
buy anabolic online 26/10/2021 - 02:24

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply
Hottest Videos 2021 05/12/2021 - 09:22

Hottest Videos 2021! Click Here: http://bit.do/fSL4K ❤️

Reply
נערות ליווי חזה ענק 12/12/2021 - 17:09

קמגרה תשדרג לכם את חיי המין ותאפשר לכם הנאה מרבית מהאקט. לטבע פלז’ר שלל פתרונות טבעיים נוספים שישדרגו לכם את חדר המיטות. קמגרה תשדרג לכם את חיי המין ותאפשר לכם הנאה מרבית מהאקט. לטבע פלז’ר שלל פתרונות טבעיים נוספים שישדרגו לכם את חדר המיטות. נערות ליווי יפות

Reply
Best Dating Site 2022 14/12/2021 - 13:33

Best Dating Sites for Real Relationships in 2022 click here

Reply
a Maria - Dance,Maria 09/01/2022 - 17:24

a Maria – Dance, Maria [Official Music Video]! Click Here: https://youtu.be/E5DYlF6_x2U

Reply
ビットコインカジノボーナス2022 15/01/2022 - 20:01

ビットコインカジノボーナス2022

Reply

Leave a Comment